Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

 

Có sếp mới - nhớ hỏi 7 câu này

Công việc mới của bạn có thuận lợi hay không phụ thuộc một phần rất lớn vào mối quan hệ với sếp trực tiếp. Làm thế nào để tạo niềm tin ngay từ đầu? Và làm thế nào để nhận được phản hồi cần thiết cho công việc?


Đừng ngại đặt câu hỏi cho sếp

Bắt đầu một công việc mới thường rất căng thẳng - có quá nhiều ẩn số cần tìm hiểu. Vậy nên thiết lập mối quan hệ tốt với sếp có thể giúp bạn bắt nhịp nhanh hơn. Lưu ý là bí quyết giúp bạn phối hợp ăn ý với sếp cũ có thể không hiệu quả với sếp mới. Điều quan trọng là bạn làm việc chuyên nghiệp và hiểu đúng yêu cầu của sếp đối với vị trí của bạn.

1. Tôi nên phối hợp với các bộ phận nào khác?
Những gì chúng ta biết thường ít quan trọng hơn những gì chúng ta chưa biết - kết quả công việc trong nhóm của bạn hoàn toàn có thể bị tác động bởi sự thay đổi ở một bộ phận khác. Sẽ thuận lợi hơn nhiều nếu bạn biết được cán cân quyền lực giữa các nhóm khác và nhóm của bạn, những ảnh hưởng không chính thức từ bên ngoài đã - đang - sẽ chi phối công việc của nhóm cũng như cá nhân bạn. Sếp của bạn là người nắm rõ hơn ai hết những thông tin này. Và nếu bạn tận dụng được kiến thức đó để phối hợp, liên minh, bạn sẽ thuận lợi hơn ở vị trí mới.

2. Sếp thích nhận và phản hồi thông tin như thế nào?
Có nhiều người đặt ranh giới rất rõ giữa giờ hành chính và đời sống cá nhân. Một số khác sẵn sàng phản hồi bất kể giờ giấc. Và một số người thích nhận tin qua cuộc gọi trực tiếp hơn là tin nhắn. Cứ bạo dạn hỏi họ với mục đích là để tốt hơn cho công việc. Truyền đạt thông tin thông suốt và đúng lúc chính là cách giao tiếp hiệu quả.

3. Sếp muốn đánh giá định kỳ về công việc như thế nào?
Sẽ rất thuận lợi cho bạn nếu được sếp đánh giá, nhận xét về công việc một cách thường xuyên. Điều này giúp bạn nhận thức được các sai lầm để quay lại đúng hướng, cũng như tiết kiệm thời gian thử và rút kinh nghiệm. Hãy đề xuất các cuộc nói chuyện 15 phút/ tuần hoặc nhận xét qua email báo cáo công việc, thậm chí là chat… miễn sao thuận tiện cho sếp. Mục tiêu vẫn là bạn có thể cải thiện hiệu suất công việc.


Hỏi đúng câu hỏi giúp bạn đi đúng hướng nhanh hơn

4. Tôi có thể làm gì để gia tăng giá trị cho nhóm và công ty?
Câu hỏi nghe có vẻ nghiêm trọng này nếu được trả lời thấu đáo sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vai trò của mình, kỳ vọng của sếp. Một số nhà quản lý thường không nói ra từ đầu mà để nhân viên mới tự thể hiện bản thân, sau đó mới xác định lộ trình sự nghiệp cho nhân viên này trong tương lai. Nhưng chủ động đặt câu hỏi sẽ giúp bạn ưu tiên thời gian, công sức cho các nhiệm vụ quan trọng nhất.

5.  Anh/ chị sẽ làm gì nếu ở vị trí của tôi?
Hãy chú ý thái độ khi hỏi, để họ hiểu rằng bạn đang đi tìm lời khuyên vì bạn tôn trọng và đánh giá cao chuyên môn của họ. Chưa chắc bạn đã đồng tình với những gợi ý mà họ đề ra, nhưng điều này cũng tạo một kết nối tốt giữa hai người, và cho phép bạn hiểu sâu hơn về cách người quản lý của bạn suy nghĩ, cảm nhận và hành động.

6. Làm thế nào để tôi có thể phát triển trong vị trí này?
Câu hỏi này có thể khiến sếp đánh giá cao, vì nó cho thấy bạn cầu tiến và có trách nhiệm với công việc. Trong một thế giới biến chuyển không ngừng, tập trung cải thiện và nâng cao kỹ năng cho thấy tầm nhìn xa của nhân sự. Câu trả lời của sếp cũng có thể hé lộ các tiêu chí giúp bạn thăng tiến trong tổ chức.

7. Tôi có thể làm gì tốt hơn?
Đây là câu hỏi bạn nên đặt ra sau 1 tháng thử việc. Câu hỏi này khuyến khích sếp cung cấp những hướng dẫn rất cần thiết để thu hẹp khoảng cách giữa kỳ vọng của sếp và thể hiện thực tế của bạn trong công việc.

Mỗi người có một cá tính, cách tư duy và phương pháp riêng để nhìn nhận và giải quyết vấn đề. Chưa chắc tất cả các câu trả lời của sếp trực tiếp đã là đáp án duy nhất đúng mà bạn phải theo đuổi. Nhưng những thông tin thu lượm được từ 7 câu hỏi trên chắc chắn mang lại một cái nhìn tổng quan hơn, và có thể giúp bạn xây dựng chiến lược để tăng tốc nhanh hơn trong sự nghiệp.

Nguồn ảnh: Pexels

Tin Tức

Thương lượng vị trí mới sao cho chuẩn

Nhảy việc hoặc được bổ nhiệm vị trí mới - điều đó không có nghĩa là bạn sẽ thăng tiến sự nghiệp. Điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ một cách chiến lược về cách thực tế hóa mục tiêu đó ngay từ giai đoạn thương lượng.

Xem chi tiết

Bạn đã biết cách "hỏi thăm" về cơ hội việc làm?

Thật may nếu bạn tìm ra ai đó hiểu biết về vị trí, công việc mà bạn định ứng tuyển. Nhưng bạn nên hỏi gì và không nên hỏi gì? Câu hỏi nào sẽ mang lại nhiều thông tin nhất? Làm thế nào để khiến họ cảm thấy thoải mái khi giúp đỡ bạn?

Xem chi tiết

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.