Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

 

Học tiếng Anh thương mại ra trường làm nghề gì?

Trong bối cảnh đất nước tăng cường mở cửa hội nhập như hiện nay thì ngành tiếng Anh thương mại được xem là ngành nghề mang lại cơ hội việc làm lớn.

Tiếng Anh thương mại là chuyên ngành nằm trong ngành Ngôn ngữ Anh. Chuyên ngành này hướng tới đào tạo các cử nhân dịch thuật có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trong công việc.

goi-y-truong-dao-tao-nganh-ngon-ngu-anh-2

Vậy vị trí việc làm cụ thể ngành này sẽ mang lại cho sinh viên sau khi tốt nghiệp là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Thông dịch viên tiếng Anh thương mại

Hiện có rất nhiều công ty, doanh nghiệp nước ngoài được thành lập và hoạt động tại Việt Nam với nguồn nhân sự chủ chốt là người nước ngoài. Trong quá trình hoạt động họ gặp khá nhiều khó khăn do khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa.

Cho nên, họ rất cần những người làm thông dịch viên giúp họ phiên dịch. Các thông dịch viên được xem như là cầu nối giữa các công ty nước ngoài với thị trường Việt Nam. Họ có nhiệm vụ chuyển đổi giao dịch, hợp đồng tiếng Anh thương mại, nội dung các cuộc gặp gỡ đối tác từ tiếng Việt sang tiếng Anh hoặc ngược lại.

Công việc này đòi hỏi bạn cần phải có khả năng sử dụng kỹ năng tiếng Anh thành thạo. Với những ngữ cảnh khác nhau, thường sẽ phải sử dụng các từ ngữ khác nhau để biểu đạt. Cho nên, bạn cần phải liên tục trau dồi, học hỏi để nâng cao khả năng tiếng Anh của bản thân.

Chuyên viên xuất nhập khẩu

Chuyên viên xuất nhập khẩu là công việc đòi hỏi bạn phải nắm vững quy trình liên quan đến xuất nhập khẩu. Đồng thời, bạn phải làm các chứng từ cũng như soạn thảo các văn bản, hợp đồng giao dịch bằng tiếng Anh cho công ty. Công việc này còn đòi hỏi phải có sự am hiểu về hàng hóa và xu hướng thị trường trong nước cũng như quốc tế. 

Bạn cũng cần trang bị thêm cho mình các kỹ năng khác như kỹ năng thuyết phục, kỹ năng giải quyết vấn đề…. để có thể thực hiện mọi công việc được dao dễ dàng hơn.

BTV chuyên môn tại các cơ quan truyền thông

Vị trí biên tập viên, phóng viên, nhà báo, chuyên viên chuyên mục kinh tế trong các cơ quan truyền thông luôn tìm kiếm những ứng viên có khả năng làm việc linh hoạt, đa ngành như các cử nhân Tiếng Anh thương mại.

Với vốn kiến thức và ngoại ngữ của mình, sinh viên tiếng Anh thương mại có thể cập nhập nhanh chóng thông tin kinh tế thế giới và cả trong nước. Bên cạnh đó, kỹ năng ngành truyền thông sẽ được bổ trợ thêm qua quá trình làm việc với đội ngũ, học tập và nâng cao chuyên môn.

Làm trợ lý hay thư ký giám đốc

Trợ lý giám đốc có nhiệm vụ chính là phụ trách sắp xếp công việc phù hợp với tiến trình hoạt động của công ty, theo dõi lịch trình, lưu trữ tài liệu,…. hoặc thay mặt giám đốc giải quyết những vấn đề nhỏ và tổng hợp báo cáo lên cấp trên.

Khi làm công việc này, bạn phải có khả năng ngôn ngữ tốt. Do trong quá trình làm việc, bạn phải thường xuyên đọc tài liệu, các hợp đồng bằng tiếng Anh.

Đồng thời, bạn cũng là người phải chịu trách nhiệm kiểm tra và giám sát những hợp đồng của công ty. Do đó, kỹ năng phiên dịch là yếu tố cần thiết cho công việc này. Ngoài ra, các kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình,… cũng là yếu tố cần phải có.

Làm giảng viên tiếng Anh thương mại

Học tiếng Anh thương mại sau khi ra trường bạn có thể trở thành các giảng viên dạy tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Tuy nhiên, giảng dạy tiếng Anh không phải là công việc dễ dàng, công việc này đòi hỏi kỹ năng tiếng Anh của bạn phải thật xuất sắc và phải có thêm nghiệp vụ sư phạm.

Ngoài ra, bạn phải học thêm cao học, ít nhất là học lên Thạc sỹ tiếng Anh thương mại thì mới có đủ điều kiện để ứng tuyển vào vị trí này. Giảng viên tiếng Anh thương mại có thể làm việc tại các trường đại học, cao đẳng khối ngành kinh tế, thương mại.

Nếu đam mê tiếng Anh thương mại bạn có thể tham khảo ngành Ngôn ngữ Anh (Khoa Ngoại ngữ) Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.

Phạm Hoàng Minh Thanh (Tổng hợp)

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.