Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

 

5 ĐIỀU BÍ MẬT NHÀ TUYỂN DỤNG MUỐN BẠN BIẾT (PHẦN 2)

Có những điều nhà tuyển dụng không ngần ngại chia sẻ với các ứng viên để giúp buổi phỏng vấn suôn sẻ hơn nhưng ngược lại họ cũng có những bí mật riêng không bao giờ tiết lộ.

  • 1. Gây ấn tượng tốt với tất cả mọi người

 

Bạn đã từng tự hỏi nhà tuyển dụng có bao nhiêu cách để đọc vị con người bạn? Đa phần những người đi xin việc đều quả quyết nghĩ gì kết quả buổi phỏng vấn chỉ phụ thuộc vào những gì họ ‘trình diễn’ trước mắt nhà tuyển dụng. Trên thực tế, ngoài cuộc trò chuyện 1-1, quyết định của nhà tuyển dụng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biết ý kiến của những người trong công ty có cơ hội tiếp xúc với bạn.

Hẳn bạn không thể nào ngờ cô thư kí trợ giúp các ứng viên trong thời gian đợi đến lượt phỏng vấn lại là ‘tay trong đắc lực’ cho người trực tiếp phỏng vấn tuyển dụng của bạn. Hãy nhớ rằng nhất cử nhất động của bạn đều được cô thư kí để ý, từ tư thế ngồi đợi, những việc riêng tư bạn làm khi đợi hay khi bạn 'cố tình' thăm dò tình hình các đối thủ xung quanh đều sẽ không được bỏ qua.

 

  • 2. Chú ý đến từng cử chỉ, hành động

 

Bạn có tin hầu hết nhà tuyển dụng đều tin tưởng điệu bộ, cử chỉ, hành động của ứng viên phản ánh 2/3 kĩ năng giao tiếp của bản thân họ. Bạn có đủ can đảm nghĩ rằng những người dáng người lom khom, đi đứng không ngay ngắn là những người tự tin, những người có ánh mắt lấm lét, soi mói là người đáng tin cậy? Cho dù kĩ năng giao tiếp bao gồm phần hành động và lời nói nhưng bạn có thể dễ dàng bị đọc vị mà không thốt ra bất cứ lời nào. Từ biểu cảm khuôn mặt, ánh mắt, cử động chân tay đều ‘tố cáo’ phần nào phẩm chất con người bạn.Do đó, nếu bạn không thực sự tốt trong phần ngôn ngữ cơ thể hãy bắt đầu rèn luyện ngay từ bây giờ. Hãy chăm chỉ luyện tập những biểu cảm cơ thể góp phần thể hiện sự tự tin và đáng tin cậy trong con người bạn trong con mắt nhà tuyển dụng.

 

  • 3. Chăm chút kĩ càng vẻ bề ngoài

 

Bất cứ người Việt Nam nào cũng ghi lòng tạc dạ câu dạy của ông cha ‘Tốt gỗ hơn tốt nước sơn’. Trước buổi phỏng vấn, bạn luôn tin yếu tố quyết định buổi phỏng vấn là những hiểu biết, kinh nghiệm của bản thân bạn. Nếu bạn còn đang dán chặt suy nghĩ đó trong đầu, tốt hơn hết bạn nên ở nhà chuẩn bị cho lần phỏng vấn sau. Đặt mình ở vị trí nhà tuyển dụng, bạn sẽ nghĩ sao về một ứng viên ăn mặc lôi thôi, đi dép tổ ong, đầu tóc rối mù và thậm chí còn … bốc mùi! Trên thực tế, ngoại hình không phải yếu tố quan trọng nhất để đánh giá một ứng viên nhưng đôi khi lại là điều kiện đủ để loại một ứng viên từ vòng gửi xe. Nhà tuyển dụng không yêu cầu bạn phải khoác lên mình những bộ vest sành điệu, hợp mốt, make-up lòe loẹt nhưng ít nhất hãy để họ biết bạn thực sự biết chăm chút cho bản thân và chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn. Ở Nhật, trang điểm là cách tối thiểu thể hiện sự tôn trọng với người đối diện. Tại Việt Nam, nhà tuyển dụng cũng dần ‘rắn’ hơn với hình ảnh ứng viên trưng diện bên ngoài. Vì lẽ đó, hãy dành thời gian tút lại vẻ bề ngoài trước buổi phỏng vấn nhé!

 

  • 4. Nắm CV trong lòng bàn tay

 

Dù đây là điều tối thiểu mỗi ứng viên cần trang bị cho mình nhưng không ít người vẫn bỏ qua khâu này nên cố tình ‘an ủi’ bản thân rằng nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm nhiều đến nó. Bạn không sai khi nghĩ rằng nhiều nhà tuyển dụng không quá chú trọng đến những gì bạn ghi trong CV. Dẫu vậy, điều đó không đồng nghĩa với việc họ không hỏi đến những thông tin bạn không ngờ tới trong CV của chính mình. Để hỗ trợ cho chính mình, bạn đừng quên trình bày thông tin một cách cô đọng nhất, lọc ra kĩ năng vượt trội nhất của bản thân và không cố gắng viết dài để rồi thành viết dai, viết dại. Viết CV súc tích là cách nhanh nhất giúp bạn nắm bắt dễ dàng tất cả những thông tin mình đưa ra và chuẩn bị tinh thần cho các câu hỏi nhà tuyển dụng có thể đưa ra.  

 

  • 5. Không quên đặt câu hỏi

 

Bạn có vô vàn cách chứng tỏ mình thực sự nhiệt tình và tâm huyết với vị trí mình đang ứng tuyển. Bạn thể hiện sự hiểu biết nhất định về công ty, bạn trình bày những cơ hội có dịp cộng tác ở các vị trí khác nhau trong công ty. Tuy nhiên, cách giúp bạn ghi điểm thực sự lại là việc đặt câu hỏi khi buổi phỏng vấn gần đi đến hồi kết. Dù câu hỏi bạn đưa ra đề cập đến yêu cầu công việc, chế độ đãi ngộ hay lương thưởng đều khiến nhà tuyển dụng cảm nhận bạn thực sự mong muốn tìm hiểu thêm về công việc. Thờ ơ trước lời đề nghị đặt câu hỏi của nhà tuyển dụng dễ dàng khiến bạn lọt vào ‘danh sách đen’.

 

Nắm được vai trò của việc đặt câu hỏi, bạn nên đầu tư thời gian chuẩn bị sẵn câu hỏi trước buổi phỏng vấn. Việc bạn đặt câu hỏi cực kì hữu ích nhưng bạn cần ý thức cách đặt câu hỏi sao cho đúng và không vô nghĩa. Hãy cố gắng đặt các câu hỏi dưới dạng Yes/No, bởi lẽ không ít nhà tuyển dụng sẽ không bằng lòng khi câu hỏi của bạn quá dài hay đòi hỏi nhiều thời gian để giải đáp. Bên cạnh đó, tuyệt đối tránh các câu hỏi liên quan đến thông tin bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên website của công ty nếu bạn không muốn rơi vào trường hợp ‘gậy ông đập lưng ông’.

PHÒNG QUAN HỆ DOANH NGHIỆP – DNTU.

Tham khảo: Designs.vn

Tin Tức

Thương lượng vị trí mới sao cho chuẩn

Nhảy việc hoặc được bổ nhiệm vị trí mới - điều đó không có nghĩa là bạn sẽ thăng tiến sự nghiệp. Điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ một cách chiến lược về cách thực tế hóa mục tiêu đó ngay từ giai đoạn thương lượng.

Xem chi tiết

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.