Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

 

Tiết lộ cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn thật ấn tượng

Sau buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng, dù có thuận lợi như mong muốn hay không thì ứng viên cũng đừng quên viết thư cảm ơn gửi đến doanh nghiệp đã phỏng vấn mình, đặc biệt là những vị trí có chuyên môn cao. Điều đó sẽ làm gia tăng cơ hội trúng tuyển và thành công của chính bạn khi đi tìm việc. Vậy viết thư cảm ơn sau phỏng vấn như thế nào để làm đẹp lòng nhà tuyển dụng? Hôm nay hãy tìm hiểu cùng DNTU nhé.
 
1. Có nên gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn không?
Thay vì bị động trong việc chờ đợi phản hồi của nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn, ứng viên nên chủ động viết một lá thư cảm ơn và làm tăng cơ hội trúng tuyển cho mình. Tuy nhiên khá nhiều người lại bỏ quên bước này.
Thư cảm ơn sau phỏng vấn là một email gửi cho nhà tuyển dụng trong khoảng 24 giờ sau buổi phỏng vấn như một phản hồi về buổi phỏng vấn. Đây chính là một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng. Tuy nhiên ứng viên chỉ nên viết ngắn gọn, súc tích không nên quá dài dòng dẫn tới phản tác dụng.
 
Thư cảm ơn rất quan trọng trong quá trình phỏng vấn
 
2. Tiêu đề thư cảm ơn sau phỏng vấn chuyên nghiệp.
Thông thường ứng viên chỉ chú trọng về mặt nội dung mà không biết rằng một tiêu đề thư đúng chủ đề và nổi bật cũng là yếu tố quan trọng để thúc đẩy nhà tuyển dụng mở và đọc nội dung thư. Từ đó đánh giá mức độ chuyên nghiệp của ứng viên.
Vậy đặt tên tiêu đề thư cảm ơn sau phỏng vấn như thế nào để tạo điểm nhấn? Mỗi ngày, nhà tuyển dụng sẽ nhận được hàng trăm, hàng nghìn email. Vì vậy, nếu gửi thư với tiêu đề chung chung mà không có tiêu đề nổi bật thì rất dễ bị trôi.
Do đó, mặc dù đã mất công xây dựng nội dung mail nhưng thực tế nhà tuyển dụng lại không đọc được những lời tâm huyết của người viết.
Vì vậy, ứng viên nên đặt tiêu đề theo kiểu chữ in hoa, và đảm bảo đầy đủ các yếu tố về khái quát nội dung, mục đích của lá thư cảm ơn hướng đến để giúp nhà tuyển dụng xác định người gửi là ai, nhớ lại những ấn tượng trong buổi phỏng vấn trước đó và đánh giá cao sự chuyên nghiệp của ứng viên.
Ứng viên có thể tham khảo mẫu tiêu đề sau: “THƯ CẢM ƠN PHỎNG VẤN - HỌ VÀ TÊN”.
Người gửi có thể gửi thư cảm ơn bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh
 
3. Những nội dung cần có trong thư cảm ơn sau phỏng vấn
Nội dung thư cảm ơn sau phỏng vấn chuyên nghiệp cần có bố cục 3 phần rõ ràng: Mở đầu, nội dung và lời kết. Ứng viên có thể tham khảo bố cục sau đây:
Mở đầu: Chào hỏi, nêu tên công ty, nhà tuyển dụng và giới thiệu về bản thân vị trí ứng tuyển và ngày phỏng vấn.
Nội dung: Đề cập đến buổi phỏng vấn vừa diễn ra nhưng không nên kể lại chi tiết quá trình phỏng vấn. Ngoài ra có thể nêu những điều đã học hỏi được sau khi được nhà tuyển dụng phỏng vấn, rút ra điểm mạnh, điểm hạn chế của bản thân và thể hiện mong muốn được làm việc cho công ty,…
Bên cạnh đó, ứng viên có thể bổ sung những thông tin mà khi phỏng vấn do hồi hộp hoặc vì lý do nào đó mà chưa thể hiện được hết năng lực vốn có.
Lời kết: Gửi lời cám ơn chân thành đến nhà tuyển dụng. Cho nhà tuyển dụng biết rằng mình đang đợi kết quả phỏng vấn.
 
4. Mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn ấn tượng gửi nhà tuyển dụng
4.1. Mẫu tiếng Việt số 1
Kính gửi [Người phỏng vấn],
Em là…[Họ và tên người ứng tuyển].
Chân thành cảm ơn quý anh chị đã tạo điều kiện cho em tham dự vào buổi phỏng vấn ứng tuyển cho vị trí…[vị trí ứng tuyển].
Buổi phỏng vấn là một cơ hội đáng quý để em được trực tiếp thể hiện khả năng và nguyện vọng của mình. Đồng thời được cùng Quý công ty hiểu thêm văn hóa làm việc, trao đổi thẳng thắn về các điều kiện tuyển dụng của Quý công ty. Trong quá trình phỏng vấn, chắc chắn em đã không tránh khỏi những sai sót, thiếu sót không đáng có. Qua đó, chân thành xin lỗi quý anh chị và rất mong quý anh chị thông cảm với những thiếu sót này.
Mong rằng trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của em sẽ đáp ứng được yêu cầu vị trí ứng tuyển. Rất mong nhận được thông tin kết quả phản hồi sớm từ quý anh chị và Quý nhà trường để em có thể chuẩn bị tốt nhất cho công việc.
Một lần nữa, xin cảm ơn quý anh chị đã dành thời gian quý báu của mình.
Hy vọng sẽ có cơ hội được làm việc cùng với Quý công ty trong tương lai.
Chúc quý công ty đạt được nhiều thành tựu mới.
Trân trọng!
[Chữ ký người gửi]
 
4.2. Mẫu tiếng Việt số 2
Kính gửi: Phòng tuyển dụng Công ty ABC.
Tôi tên là [Họ và tên]. Ngày [Thời gian ứng tuyển trực tiếp] vừa qua, tôi đã vinh dự tham gia buổi phỏng vấn của Quý Công ty với vị trí [Vị trí tuyển dụng].
Buổi phỏng vấn là cơ hội quý báu để tôi tiếp xúc trực tiếp với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Quý Công ty. Đồng thời, tôi cũng đã được bày tỏ nguyện vọng và trao đổi thẳng thắn về các điều kiện tuyển dụng. Qua buổi phỏng vấn, tôi đã nhận thấy rõ điểm mạnh cũng như các hạn chế của bản thân để tìm cách khắc phục.
Sau khi trao đổi với Anh/Chị [Tên nhà tuyển dụng], tôi đã hiểu rõ hơn về công ty, nhận thấy rõ mức độ chuyên nghiệp, thân thiện trong phong cách làm việc. Từ đó, tôi tin rằng Công ty [Tên công ty] sẽ là môi trường làm việc lý tưởng, giúp tôi khám phá được năng lực, hoàn thiện kỹ năng và trình độ chuyên môn của mình.
Hy vọng với những kinh nghiệm, sự cầu tiến và năng lực chuyên môn của bản thân, tôi có thể cùng công ty xây dựng thêm nhiều thành tựu và hoàn thành mọi dự án một cách tốt nhất.
Dù có được tuyển dụng hay không, buổi phỏng vấn cũng đã giúp tôi học hỏi thêm nhiều bài học quý giá. Tôi chân thành cảm ơn Anh/Chị và Quý công ty đã dành thời gian và tạo điều kiện để tôi phỏng vấn.
Kính chúc Anh/Chị và Quý Công ty ngày càng thành công và phát triển vững mạnh hơn nữa.
Trân trọng.
[Ký tên]
 
4.3. Mẫu tiếng Anh số 1
Tiêu Đề: “THANK-YOU LETTER AFTER THE INTERVIEW - Candidate [Full name]”
Respectfully to: Department of Human Resources of [Company name]
My name is [Full name] I have attended in your company’s interview for applying the position [application position]
This is a very lucky opportunity for me to have direct opportunities to express my desires and have straight discussion with company on recruitment conditions. Thanks for the interview, I have deep understanding on my strength as well as weakness to overcome.
At the same time, I also have chance to feel the professionalism and friendliness in your company’s working style. This is an ideal working environment for me to discover and develop my personal capacity as well as complete all shortcomings and improve professional knowledge and other soft skills.
I hope that the available experience and self-improvement shall help me to have chance to work and have dedication for company.
I have learned much more things no matter how I can pass this interview or not. I would be grateful that company has spent much time for me in the interview. Wishing the company shall achieve many more success in the future.
[Signature]
 
Trên đây là mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn giúp bạn ghi thêm điểm đối với nhà tuyển dụng. Viết thư cảm ơn sau phỏng vấn là giải pháp tuyệt vời giúp bạn tăng cơ hội chinh phục nhà tuyển dụng và có được việc làm mơ ước. Hãy viết thư bằng tất cả sự chân thành và biết ơn để dễ chạm đến cảm xúc của người đọc nhé!
 
Nguồn: luatvietnam.vn, nghenghiep.vieclam24h.vn

Tin Tức

Thương lượng vị trí mới sao cho chuẩn

Nhảy việc hoặc được bổ nhiệm vị trí mới - điều đó không có nghĩa là bạn sẽ thăng tiến sự nghiệp. Điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ một cách chiến lược về cách thực tế hóa mục tiêu đó ngay từ giai đoạn thương lượng.

Xem chi tiết

30-60-90: Lộ trình cho nhân viên mới

Rất nhiều người trong chúng ta bước vào một công việc mới, công ty mới một cách bản năng. Có người may mắn khi bản năng đưa ra các lựa chọn hành động đúng. Có người phải loay hoay rất lâu để làm quen với môi trường. Kế hoạch 30-60-90 ngày đầu tiên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Xem chi tiết

"Gọt tỉa" CV cũ thành bản giới thiệu sáng giá

Bạn muốn bước sang một giai đoạn mới của sự nghiệp với những cơ hội mới? Trước khi lao vào ứng tuyển những vị trí hấp dẫn, hãy ngồi xuống và ''tái sinh'' bản CV đã mấy năm chưa cập nhật của bạn.

Xem chi tiết

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.